Tin tức, sự kiện

VNPT trao 3 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ Tư, 01/04/2020, 09:14

Chiều nay 31/3/2020, tại trụ sở của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đ/c Bùi Văn Hoan, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn – Chủ tịch Công đoàn VNPT đã thay mặt Tập đoàn VNPT đã trao 3 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ.VN để chung tay cùng cả nước triển khai các hoạt động phòng chống đại dịch Covid-19.

Dự buổi làm việc và thực hiện nghi thức trao tặng có Phó Chủ tịch UB.MTTQ.VN Phùng Khánh Tài và Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan.

Chia sẻ tại lễ trao tặng, lãnh đạo UB.MTTQ.VN ghi nhận sự đóng to lớn của Tập đoàn VNPT cho các hoạt động phòng chống Covid-19 của Chính phủ ngay từ đầu đại dịch này xuất hiện - về góc độ nhiệm vụ chuyên môn với nhiều hạng mục (như: Hạ tầng mạng lưới VT-CNTT phục vụ điều hành chỉ đạo của Nhà nước cũng như phục vụ người dân; Băng thông rộng  - di động 3G/4G và các chương trình học trực tuyến; Ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI; Thuê bao di động nhắn tin ủng hộ qua tổng đài 1407; Thông báo khuyến cáo từ Bộ Y tế mở đầu nhạc chuông các cuộc gọi điện thoại… - PV), giúp Chính phủ kiểm soát tình hình dịch bệnh, ổn định các hoạt động kinh tế – xã hội, góp phần tạo nên tinh thần toàn dân chống dịch hiệu quả.

 

Tập đoàn VNPT cũng luôn đồng hành với UB.MTTQ.VN từ trước tới nay trong nhiều hoạt động chính trị – xã hội và an sinh với nhiều hành động cụ thể cũng như quyên góp tiền và hiện vật giá trị lớn (như: Chương trình 30a; “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Ngày vì người nghèo”; “Kết nối biển Đông”; “Tấm lưới nghĩa tình”… - PV). Món quà của CBCNV và đội ngũ người lao động Tập đoàn VNPT trao tặng hôm nay, UB.MTTQ.VN sẽ phối hợp cùng các ban ngành dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia phân bổ, trang bị kịp thời cho các tuyến đầu đang nỗ lực triển khai phòng chống dịch bệnh trên cả nước.

Thay mặt lãnh đạo UB.MTTQ.VN, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cũng bày tỏ mong muốn VNPT sẽ tiếp tục sáng tạo hơn nữa trong nghiên cứu, triển khai các dịch vụ VT và ứng dụng CNTT trong thời gian tới, cùng Chính phủ và nhân dân đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đây là một trong số các hoạt động hỗ trợ của Tập đoàn VNPT trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, Tập đoàn VNPT đã triển khai cung cấp kịp thời các dịch vụ VT-CNTT thiết thực với những chính sách hỗ trợ đặc biệt nhằm cung cấp cho người dân và doanh nghiệp thông có những sản phẩm hữu ích trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi có sự bùng phát dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Tổng công ty VNPT - VinaPhone – đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT đã chủ động liên lạc với hơn 7.000 thuê bao của các y bác sĩ và người nhà bệnh nhân có liên quan đến bệnh viện này để tìm hiểu thông tin và cập nhật lộ trình di chuyển của những người này trong thời gian qua. Điều này đã phần nào giúp giảm tải gánh nặng cho các cơ quan chức năng, nhanh chóng cảnh báo các khu vực có khả năng lây truyền bệnh tới người dân cả nước.

Nghĩa cử này thêm một lần nữa cho thấy trách nhiệm của Tập đoàn với vai trò là doanh nghiệp chủ lực đối với Tổ quốc và nhân dân; góp phần bồi đắp văn hóa VNPT, kế thừa các giá trị truyền thống quý báu của Ngành.

BBT

Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3