Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Thứ Hai, 30/03/2020, 14:51

Ban Chỉ đạo cấp Tập đoàn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp yêu cầu các đơn vị nghiệm túc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 
Trong thời gian vừa qua tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona (Covid-19) gây ra diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn Thế giới cũng như trong nước. Triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 26/3/2020 bàn về các giải pháp mới chống dịch Covid-19 khi dịch đang diễn ra hết sức phức tạp và các khuyến cáo của Bộ y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Tập đoàn yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện việc quán triệt tới tất cả người lao động trong đơn vị mình thực hiện một số nội dung sau:

- Ít nhất trong 02 tuần tới tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, tổ chức sự kiện tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, bệnh viện, trường học. Tăng cường họp qua truyền hình trực tuyến. Trong trường hợp bắt buộc phải họp trực tiếp dưới 20 người cần sắp xếp khoảng cách giữa các đại biểu trên 2m.

- Hạn chế tối đa việc ra đường, nếu ra đường cần tuân thủ quy định đeo khẩu trang và giữ khoảng cách từ 2m đến 3m với người xung quanh.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, vệ sinh nơi làm việc thông thoáng.

- Hiện nay trên nhiều tỉnh, thành phố xuất hiện các ổ dịch lớn (Bệnh viện Bạch Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội; Quán Bar Buddha, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh…) Lãnh đạo các đơn vị quán triệt và yêu cầu các CBCNV có tiếp xúc với các ổ dịch này trong thời gian gần đây cần ngay lập tức tự giác khai báo y tế với cơ quan và các cấp có thẩm quyền để thực hiện cách ly theo các mức độ đã được Bộ y tế quy định.

- Tất cả CBCNV cần thường xuyên cập nhật thông tin điều tra dịch tễ các ca bệnh Covid - 19. Các CBCNV có tiếp xúc gần, tiếp xúc xa với người bệnh, các địa điểm mà người bệnh đi qua cần chủ động thông báo với Cơ quan và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

- Các trường hợp cách ly y tế tại nhà cần thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, Cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (Ho khan, sốt, khó thở…).

- CBCNV cài đặt và thường xuyên khai báo y tế, cập nhật tình hình dịch bệnh trên App NCOVI.

- Tăng cường truyền thông về các hình thức phòng, chống dịch đã được Bộ y tế khuyến cáo tới tất cả người lao động.   


Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3