Tin tức, sự kiện

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với VNPT phát động chương trình khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI, phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp.

Thứ Ba, 24/03/2020, 11:03

Ngày 20/3/2020, tại Hà Nội, VNPT và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có buổi làm việc để đánh giá sơ bộ tình hình triển khai thỏa thuận hợp tác sau 3 tháng triển khai, và giới thiệu về chương trình khai báo y tế toàn dân của Chính phủ trên ứng dụng NCOVI do Tập đoàn phát triển.


Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tô Dũng Thái phát biểu tại buổi làm việc
Chương trình phối hợp nhằm mục đích phát động cho hơn 10,5 triệu đoàn viên công đoàn và người lao động hưởng ứng. Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng Liên đoàn Lao động có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực và Lãnh đạo các Ban của Tổng liên đoàn. Về phía VNPT có đồng chí Tô Dũng Thái - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, đồng chí Lương Hồng Khanh – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty VNPT VinaPhone, đồng chí Nguyễn Đồng Long – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty VNPT Vinaphone, cùng đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng Công ty VNPT VinaPhone, Lãnh đạo VNPT  IT.
Thay mặt Tổng Công ty VNPT VinaPhone, Phó Tổng Giám đốc Lương Hồng Khanh đã báo cáo tình hình triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn, tập trung vào các vấn đề như: Triển khai các sản phẩm, dịch vụ CNTT tại Tổng Liên đoàn;  triển khai các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi tại các tỉnh/thành; Triển khai các chương trình, sự kiện hoạt động chăm lo phúc lợi cho người lao động; Công tác truyền thông, quảng bá cho chương trình phúc lợi đoàn viên, tích cực phối hợp để triển khai nhanh chương trình quản lý đoàn viên công đoàn; Đưa ứng dụng VNPT Pay tích hợp vào chương trình nhằm mang đến tiện ích cho các đoàn viên.
Cụ thể, dưới sự đôn đốc và giám sát của Công đoàn Tổng Công ty VNPT VinaPhone và Ban NCTT&PTDV, sau gần 3 tháng ký kết thỏa thuận hợp tác, đã có 32 Trung tâm kinh doanh VNPT các tỉnh/thành đã triển khai chương trình hợp tác với Liên đào Lao động TTP, nhằm đem các sản phẩm, dịch vụ VT-CNTT ưu đãi cho đoàn viên và công đoàn các cấp. Các sự kiện chăm lo phúc lợi cho người lao động  như tặng vé tàu xe dịp tết, tặng quà trong Tết sum vầy, Ngày hội công nhân- phiên chợ nghĩa tình,… đã thực sự trở thành những hoạt động đầy ý nghĩa, quan tâm thiết thực với đoàn viên và người lao động trên toàn quốc. Để tiếp tục đẩy mạnh thỏa thuận, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng với VNPT sẽ tham gia vào các hoạt động mang tính chất thể bảo vệ cộng đồng, môi trường, xã hội thông minh, an sinh, từ thiện, đồng chí Nguyễn Đồng Long – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty VNPT VinaPhone đề nghị.
Đặc biệt tại buổi làm việc, đồng chí Tô Dũng Thái – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cùng với Lãnh đạo VNPT IT đã giới thiệu và nên bật ý nghĩa của việc phối hợp giữa VNPT và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhằm thúc đẩy nhanh tinh thần hưởng ứng của đoàn viên công đoàn và người lao động trên cả nước khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, theo phát động của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Corona gây ra. Việc sử dụng phần mềm khai báo NCOVI sẽ giúp cho việc hạn chế tối đa sự lây lan trong cộng đồng, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch bệnh. Đồng chí Phó Tổng giám đốc VNPT cũng đề nghị để VNPT sẽ tham gia tư vấn tổng thể xây dựng hạ tầng CNTT cho Tổng liên đoàn trong thời gian tới.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


                                     Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã đánh giá cao những nỗ lực bước đầu trong việc triển khai thỏa thuận hợp tác với VNPT. Với ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI, Tổng Liên đoàn sẽ có chỉ đạo, động viên, khuyến khích, tuyên truyền cho đoàn viên và người lao động trên cả nước hưởng ứng tham gia. Đây cũng chính là một trong những hoạt động rất ý nghĩa và giá trị vì cộng đồng và xã hội, mà VNPT đã chung tay cùng Tổng Liên đoàn nói riêng, Chỉnh phủ và các Bộ, Ban, Ngành Trung ương nói chung.


Thu Hoài
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3