Công đoàn trực thuộc

VNPT Lâm Đồng đáp ứng thông tin phục vụ cứu nạn sập hầm thủy điện Đạ Dâng huyện Lạc Dương

Thứ Bảy, 20/12/2014, 09:33

Ngay sau khi nhận được thông tin hầm thủy điện Đạ Dâng tại thôn Pâng Tiên xã Lát huyện Lạc Dương Tỉnh Lâm Đồng bị sập tại vị trí 300m tính từ cửa hầm chính vào trong tổng số 500m đường hầm đã được thi công. Lãnh đạo Viễn thông Lâm Đồng đã chỉ đạo và phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đưa thiết bị bộ đàm ứng cứu phục vụ cho việc liên lạc chỉ huy của Ban chỉ đạo cứu nạn của tỉnh.

VNPT Lâm Đồng tham gia ứng cứu thông tin

Tới chiều ngày 18/12/2014 là lực lượng cứu hộ được tăng cường thêm một tổng đài điện tử nội bộ phục vụ cho việc điều hành trong toàn khu vực. Viễn thông Lâm Đồng đã cử CBCNV túc trực 24/24 để chuyển nhận tin của Ban chỉ đạo tới lực lượng cứu hộ bên trong hầm và ngược lại.
Do vị trí hầm thủy điện nằm cách xa vị trí lắp đặt trạm BTS 2G của Vinaphone tại thôn Đạ nghịt khoảng 4,5 km địa hình lại chủ yếu đồi núi che chắn. Nhận thấy khả năng cứu được người có thể phải mất khoảng 2 đến 3 ngày nữa nếu tình hình thuận lợi và không có sự cố, vì vậy ngay trong đêm ngày 18/12 Viễn thông Lâm Đồng đã chỉ đạo lực lượng kỹ thuật kéo truyền dẫn hơn với 4,2 km cáp quang hoàn thành hàn nối xong lúc 12h đêm. Cùng với sự phối hợp hỗ trợ kịp thời của Vinaphone 2 điều động cho một trạm phát sóng Di động có mặt tại hiện trường lúc 03h sáng ngày 19/12/2014 anh em kỹ thuật đã thực hiện đấu nối với tinh thần khẩn trương và đến 08h sáng sóng Vinaphon 2G và 3G đã phủ toàn bộ khu vực nơi bị nạn đáp ứng tốt cho lực lượng tham gia cứu nạn.

Thông qua việc ứng cứu thông tin kịp thời của VNPT Lâm Đồng đã góp phần thành công giải cứu 12 người ra khỏi hầm bị sập vào lúc 16:30, ngày 19/12/2014.
Xuân Nghĩa
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3