Chế độ, chính sách

VNPT khánh thành nhà Bia tưởng niệm Ban Thông tin và Ban Giao bưu Trung ương Cục miền Nam tại chiến khu D

Thứ Hai, 02/12/2013, 14:51

Ngày 30/11, tại di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam (Chiến khu D, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), VNPT Đồng Nai đã tổ chức khánh thành nhà Bia tưởng niệm Ban Thông tin và Ban Giao bưu Trung ương Cục miền Nam (thời kỳ 1961-1962).

Đến dự lễ khánh thành, có đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Lãnh đạo Công đoàn Bưu điện Việt Nam và Lãnh đạo VNPT, Bưu điện các tỉnh: Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 300 đồng chí nguyên là chiến sĩ giao bưu thông tin năm xưa.

Công trình Bia tưởng niệm Ban Thông tin và Ban Giao bưu Trung ương Cục miền Nam được khởi công vào giữa tháng 6/2013 do Viễn thông Đồng Nai làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng. Theo dự kiến ban đầu, công trình sẽ hoàn thành vào ngày 15/8/2013 nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Ngành Bưu điện, song do ảnh hưởng thời tiết, môi trường rừng sâu ẩm ướt, thi công gặp khó khăn, nên đến nay công trình mới được đưa vào sử dụng.

Công trình Bia tưởng niệm Ban Thông tin và Ban Giao bưu Trung ương Cục miền Nam là công trình có ý nghĩa to lớn về lịch sử; là nhịp cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai; là động lực về tinh thần, kích thích cán bộ, công nhân viên chức ngành Bưu chính, Viễn thông thi đua lao động sáng tạo, đoàn kết vượt khó để kế thừa và phát huy truyền thống của ngành.
Mạnh Phương
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết