Chế độ, chính sách

Bộ Thông tin và Truyền thông: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bị bão, lũ

Thứ Tư, 09/10/2013, 08:51

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Bình Thuận, tình hình thiệt hại do bão số 10 và mưa lũ gây ra, đã làm cho 14 người chết, 225 người bị thương; 528 nhà bị sập, đổ, cuốn trôi; 30.118 nhà bị ngập; 193.702 nhà bị tốc mái, hư hỏng; 5.092 ha lúa bị thiệt hại; 12.687 ha hoa mầu bị thiệt hại; 186 tàu thuyền bị lật, chìm, gặp sự cố; 07 cột ăng ten phát sóng bị đổ; 1.527 cột điện hạ thế, 3.769 cột điện trung thế và 35 cột điện cao thế bị nghiêng, đổ; 559.690m3 đất, đá, bê tông sạt, trôi, bồi lấp; 24.440m đê, kè bị hư hỏng và cuốn trôi; 38.189m kênh, mương bị hư hỏng, cuốn trôi; 392.082m3 đường giao thông bị sạt lở, vùi lấp; 27.761m đường giao thông bị sạt lở, hư hại (tăng 26.710m3).

Riêng đối với hệ thống thông tin của VNPT: VNPT tỉnh Quảng Bình là đơn vị bị thiệt hại nặng nhất với 14 tuyến cáp quang bị đứt, hầu hết là các tuyến nhánh; 6 máy phát điện bị sự cố; 31 cột antenna/BTS mạng Vinaphone và 10 cột antenna/BTS mạng Mobifone bị đổ.  VNPT tỉnh Quảng Trị có tất cả 7 tuyến cáp quang bị đứt; 2 cột antenna/BTS mạng Vinaphone và 1 cột antenna/BTS mạng Mobifone bị đổ. VNPT tỉnh Hà Tĩnh, có 17 đoạn cáp quang bị đứt, 10 máy phát điện bị sự cố, 1 cột antenna/BTS mạng Vinaphone bị đổ. 

Chia sẻ những thiệt hại, tổn thất to lớn về người và của, do cơn bão số 10 gây ra, thực hiện chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng, lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 04/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung. Bộ trưởng  Nguyễn Bắc Son, các Thứ trưởng: Trần Đức Lai, Lê Nam Thắng,  Nguyễn Minh Hồng, Đỗ Quý Doãn; cán bộ công nhân viên đang làm việc tại cơ quan Bộ, đại diện các cơ quan đơn vị thuộc Bộ đã tham dự buổi Lễ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá khái quát những thiệt hại do cơn bão số 10  gây nên tại các tỉnh miền trung. Thứ trưởng Trần Đức Lai kêu gọi cán bộ công nhân viên, đội ngũ lao động toàn ngành, với truyền thống quý báu “ là lành đùm lá rách” quyên góp để ủng hộ đồng bào.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, cùng các Thứ trưởng và toàn thể đại biểu dự Lễ đã thực hiện quyên góp, ủng hộ. Ngay tại buổi Lễ, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn BĐ Việt Nam Bùi Văn Hoan cũng thay mặt CBCNV của Tập đoàn đã trao cho Ban tổ chức 300 triệu đồng để ủng hộ đồng bào. Bên cạnh việc ủng hộ cho đồng bào các tỉnh bị bão, lụt, Công đoàn Bưu điện Việt Nam cũng đã hỗ trợ VNPT Quảng Bình 100 triệu, VNPT Hà Tĩnh và Quảng Trị, mỗi đơn vị 50 triệu đồng.  

Ngay trong chiều 4.10, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 46 Tràng Thi, Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Trần Đức Lai và đại diện Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao 700 triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tiếp theo chương trình “Tấm lưới nghĩa tình”, chiến dịch “Kết nối biển đông”, chương trình “Ủng hộ đồng bào miền trung bị bão, lụt” thêm một lần nữa khảng định nghĩa cử cao đẹp, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ công nhân viên ngành Thông tin Truyền thông đối với đất nước, với đồng bào.
Châu Ngọc
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết