Chế độ, chính sách

CĐBĐVN và Tập đoàn BCVTVN tích cực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ - PCCN lần thứ 15 năm 2013

Thứ Hai, 25/03/2013, 15:59

Đoàn Kiểm tra làm việc tại Viễn thông Quảng Ninh Với chủ đề “Tăng cường văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc” năm 2013, Tuần lễ Quốc gia về AT-VSLĐ, PCCN lần thứ 15 được tổ chức từ ngày 17/3/2013 đến 23/3/2013, tỉnh Bắc Giang với sự tham gia đông đảo của các bộ, ban ngành Trung ương, Tổng liên đoàn và các doang nghiệp trong cả nước.  Đ/c Nguyễn Thúy Huệ - Phó Chủ tịch Công đoàn BĐVN cùng đoàn đại biểu của Công đoàn Bưu điện Việt Nam tham dự Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15 tại Tỉnh Bắc Giang.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Quốc gia về AT-VSLĐ, PCCN, từ ngày 17/03/2013 đến ngày 19/03/2013, Tập đoàn BCVTVN và Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã tham dự Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15 và tiến hành kiểm tra công tác BHLĐ, công tác triển khai thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, của Tổng Liên đoàn LĐVN về hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về AT-VSLĐ, PCCN tại các VNPT Bắc Giang, VNPT Bắc Ninh, VNPT Quảng Ninh.

Qua kiểm tra, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ, PCCN năm 2012 và các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về AT-VSLĐ, PCCN năm 2013. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của các đơn vị như: công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất tại đơn vị vẫn còn sơ sài, hình thức; việc tổ chức huấn luyện chuyên sâu cho người lao động làm công việc trên cao, tiếp xúc với điện còn chưa được quan tâm đúng mức…

Nhân dịp này, Đoàn kiểm tra đã đi thăm và tặng 02 phần quà (hiện vật và tiền mặt, trị giá 2,4 triệu đồng) cho 02 gia đình CBCNV bị Tai nạn lao động tại Viễn thông Quảng Ninh và Bắc Giang.
Hồng Hải
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3