Bộ Thông tin và Truyền thông

Công đoàn TT&TT Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác 2017

Thứ Tư, 18/01/2017, 01:13

Sáng ngày 12/01/2017, tại Hà Nội, Công đoàn TT&TT Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác 2017. Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm; bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo, công nhân viên chức Công đoàn TT&TT Việt Nam và các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho Công đoàn TT&TT Việt Nam

Theo báo cáo tổng kết của Công đoàn TT&TT, năm 2016 tình hình kinh tế - xã hội của đất nước đã có những chuyển biến rõ nét về phục hồi và tăng trưởng, môi trường kinh doanh cũng có những dấu hiệu được cải thiện, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và Bộ TT&TT, nhiều đơn vị trong Ngành đã ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Tổng doanh thu phát sinh toàn Ngành năm 2016 ước đạt 1.337.857 tỷ đồng, tăng trưởng 9,36% so với năm 2015. Tổng nộp ngân sách nhà nước toàn Ngành ước đạt 145.915 tỷ đồng, đóng góp khoảng 14,38% vào tổng thu cân đối ngân sách nhà nước năm 2016.
 
Năm 2016 phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn được duy trì và phát triển, công đoàn tổ chức triển khai nhiều hoạt động phù hợp với hoàn cảnh và yêu cầu mới của thực tiễn phát triển ngành TT&TT.
 
20170112-ta5.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại Hội nghị.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm nhận định: Hoạt động của Công đoàn TT&TT Việt Nam trong năm 2016 đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của người lao động toàn Ngành, tạo được những phong trào thi đua có hiệu quả, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ chính trị của ngành TT&TT, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ, công nhân, viên chức người lao động.
 
Thứ trưởng cũng đề nghị Công đoàn TT&TT Việt Nam trong năm 2017 cần tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:
 
Thứ nhất là cụ thể hóa chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên” vào chỉ thị công tác thi đua năm 2017 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, chỉ thị liên tịch giữa chuyên môn và công đoàn các đơn vị, từng đơn vị, xây dựng chương trình kế hoạch công tác, tổ chức các hoạt động cụ thể theo đúng chủ đề;
 
Thứ hai là cần chủ động hơn trong việc đề xuất, bàn bạc để làm tốt hơn nhiệm vụ cốt lõi là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động;
 
Thứ ba là tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước, tổ chức tốt phong trào thi đua lao động sáng tạo, tiết kiệm, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo môi trường để thực hiện thực chất mục tiêu đổi mới mô hình tăng trưởng và chất lượng tăng trưởng trong toàn Ngành;
 
Thứ tư là vận động và tổ chức cho cán bộ, đoàn viên học tập, đào tạo, bồi dưỡng  bằng nhiều hình thức để nâng cao trình độ;
 
Thứ năm là đổi mới công tác thi đua khen thưởng;
 
Thứ sáu là tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;
 
Thứ bảy là thực hiện thường xuyên công việc hàng ngày, phù hợp với đặc thù chuyên môn và tổ chức triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn TT&TT trên tinh thần thiết thực, hiệu quả.
 
20170112-ta4.jpg
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng phát biểu tại Hội nghị.
 
Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn TT&TT Việt Nam đạt được năm 2016. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng mong rằng trong thời gian tới, Công đoàn TT&TT Việt Nam tiếp tục kế thừa những thành quả của Công đoàn Bưu điện trước đây và thành quả của các đơn vị, phát huy những thành quả đạt được trong năm 2016 để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra.
 
Cũng tại Hội nghị, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn cho Công đoàn TT&TT Việt Nam và Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn TT&TT Việt Nam; Công đoàn TT&TT Việt Nam trao Cờ thi đua và Bằng khen cho các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
  
20170112-ta2.jpg
 Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho các Công đoàn trực thuộc Công đoàn TT&TT Việt Nam.
 
20170112-ta1.jpg
 
20170112-ta7.jpg
Các Công đoàn trực thuộc Công đoàn TT&TT Việt Nam nhận Cờ thi đua của Công đoàn TT&TT Việt Nam.
 
20170112-ta6.jpg
Các Công đoàn trực thuộc Công đoàn TT&TT Việt Nam nhận Bằng khen của Công đoàn TT&TT Việt Nam.

Theo mpt.gov.vn 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết