Bộ Thông tin và Truyền thông

Ngành TTTT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ năm 2016

Thứ Ba, 06/12/2016, 09:27

Thực hiện chương trình công tác năm 2016, nhân tháng hành động vì bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, sáng ngày 02/12/2016 tại Ba Vì, Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ năm 2016 cho gần 60 cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ của các đơn vị trực thuộc Bộ thông tin và Truyền thông và Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam khu vực Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có: Đ/c Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đ/c Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Đ/c Lê Khánh Lương, Phó Vụ trưởng Vụ bình đẳng giới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, giảng viên hội nghị. Đ/c Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT đã đến dự hội nghị, cùng dự có lãnh đạo và gần 60 cán bộ, chuyên viên các đơn vị tham gia tập huấn.
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở về giới có chủ đề "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" sẽ diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12/2016, với các thông điệp tuyên truyền: Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Bạo lực là vi phạm pháp luật; Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương; Hãy lên tiếng!; Bạo lực không phải là giải pháp; Đừng vung tay, hãy cầm tay; Hãy hành động, đó có thể là người thân của bạn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết: “Bộ TT&TT đóng vai trò chính yếu trong việc truyền tải các thông tin ra toàn xã hội, định hướng và tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Mỗi đồng chí tham dự hôm nay sẽ là những hạt giống tích cực để truyền tải thông điệp về bình đẳng giới một cách hiệu quả, cùng tạo lập môi trường an toàn, thân thiện với phụ nữ”. Thứ trưởng khẳng định: “Phụ nữ hoàn toàn xứng đáng được xã hội nhìn nhận, đánh giá một cách công bằng đối với các thành quả mà chị em phải nỗ lực gấp nhiều lần nam giới để đạt được. Đó là quan điểm, nhận thức và cam kết mạnh mẽ của Bộ TT&TT trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.”


 
Giảng viên Lê Khánh Lương cho biết, Việt Nam đã được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong vòng 20 năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe… Tuy nhiên, tình trạng xâm hại, bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp và đang là vấn đề gây bức xúc toàn xã hội. Ông Lương cho rằng để giải quyết bất bình đẳng giới, các chính sách, chương trình, đặc biệt là vai trò của truyền thông cần làm thay đổi những quan niệm lạc hậu về giá trị, vai trò của phụ nữ, đẩy lùi bạo lực trên cơ sở giới, nhất là bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái. Phụ nữ cần nâng cao tính tự chủ, sự quyết đoán để tham gia tích cực hơn nữa vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thực hiện bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái./.

Nguyễn Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết