Bộ Thông tin và Truyền thông

Ngành TT&TT sẽ tiếp tục thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ

Thứ Năm, 21/01/2016, 00:24

Sáng 15/1, tại Hà Nội, Bộ TTT&TT tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ (17/1/1946-17/1/2016) tại trụ sở 75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, nay là Bưu điện Hà Nội.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác hồ đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ
Ngày 17/1/1946, trong lúc đất nước đang trong hoàn cảnh "nước sôi lửa bỏng" của những ngày đầu xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ, nay là Bưu điện Hà Nội, 75 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm. Tại đây, Người đã có buổi nói chuyện thân mật với đội ngũ CBCNV Bưu điện Bờ Hồ, thể hiện sự quan tâm tới ngành thông tin liên lạc.

Những lời căn dặn gần gũi của Bác Hồ trong chuyến thăm này đã khích lệ hàng vạn CBCNV toàn ngành Bưu điện nói chung và Bưu điện Trung ương Bờ Hồ nói riêng nỗ lực cống hiến công sức, đóng góp vào thành công của cuộc kháng chiến, đồng thời chỉ ra đường hướng cho ngành trong suốt chặng đường phát triển sau này. Sự kiện này có ý nghĩa lịch sử với các đơn vị Tập đoàn VNPT, Bưu điện Hà Nội nói riêng và ngành TT&TT hiện nay.

Đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhắc nhở Bưu điện Hà Nội và VNPT Hà Nội nói riêng cùng toàn thể CBCNV-LĐ ngành TT&TT nói chung cần tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh với quyết tâm thực hiện thành công chiến lược tăng tốc “đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”, trong thời gian tới toàn ngành cần tập trung phát triển BCVT - Công nghiệp CNTT, coi đây là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn, trọng điểm, hạ tầng của hạ tầng, đóng góp tỷ trọng lớn cho tăng trưởng GDP của đất nước. Bên cạnh đó, ngành phát triển nguồn nhân lực CNTT và Truyền thông, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu; tiếp tục ứng dụng CNTT có hiệu quả trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, trong doanh nghiệp và toàn xã hội. Đồng thời, ngành cần phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tái cấu trúc lĩnh vực BCVT, tiếp tục phát triển hạ tầng viễn thông băng rộng đến các xã, phường, thôn, bản trên cả nước, phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng của người dân và công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước.

Thay mặt thế hệ trẻ, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT xin hứa toàn thể lực lượng đoàn viên thanh niên sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị; quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và của ngành.

Cũng trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Bộ TT&TT tổ chức Triển lãm với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với ngành Bưu điện" với các hình ảnh, hiện vật thể hiện: Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tem bưu chính cách mạng Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thông tin liên lạc và ngành Bưu điện; Dấu ấn 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ; Sức sống của tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác thông tin liên lạc trong thời kỳ phát triển, hội nhập.

Theo VNPT (TM)
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết