Bộ Thông tin và Truyền thông

Công đoàn TTTTVN triển khai công tác năm 2016 và sơ kết nửa nhiệm kỳ

Thứ Tư, 13/01/2016, 23:44

Chiều ngày 13/01/2016, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác năm 2016 và Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV nhiệm kỳ 2013 - 2018. Dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Đ/c Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TT&TT, Đ/c Chu Văn Bình - Chủ tịch và các đồng chí Phó Chủ tich Công đoàn TT&TT Việt Nam. Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT; Đ/c Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT đã tham dự hội nghị cùng gần 200 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn trực thuộc; chuyên trách Công đoàn cấp trên cơ sở...

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Cờ thi đua cho các Công đoàn cấp trên Cơ sở

Công đoàn TT&TT Việt Nam đã được thành lập trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn và đổi tên Công đoàn Bưu điện Việt Nam (theo Quyết định 363/QĐ-TLĐ ngày 10/3/2015 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), thống nhất các tổ chức công đoàn các đơn vị thuộc Ngành thành một tổ chức công đoàn phù hợp với quy mô quản lý và tên gọi của Bộ quản lý ngành để đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ mới. Sự ra đời của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam là một đòi hỏi tất yếu, nhằm quy tụ tổ chức công đoàn các đơn vị trong ngành thành một tổ chức công đoàn thống nhất, phù hợp với quy mô quản lý và tổ chức hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. 
 
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Cờ thi đua cho các Công đoàn Cơ sở
Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam được thành lập trong bối cảnh các doanh nghiệp thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành và hoàn thành tái cơ cấu, cụ thể: Cục Bưu điện Trung ương; Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC; Tổng công ty Viễn thông Mobifone tách khỏi Tập đoàn VNPT; Việc tiến hành tái cơ cấu này đã tạo ra sự biến động lớn về điều chuyển lao động, sắp xếp tổ chức và nhân sự nên tổ chức Công đoàn cũng có thay đổi theo tổ chức của chuyên môn.

Hiện nay, Công đoàn Ngành có 34 Công đoàn trực thuộc, trong đó có 07 Công đoàn cấp trên cơ sở với gần 78.000 đoàn viên công đoàn, công tác trong  các lĩnh vực BCVT, CNTT, báo chí, xuất bản. Mặc dù có nhiều biến động về tổ chức và nhân sự nhưng hoạt động Công đoàn vẫn được duy trì, phát triển, tổ chức triển khai tốt, phù hợp với yêu cầu mới của thực tế phát triển Ngành. Các cấp Công đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức, lao động nhằm nâng cao nhận thức của người lao động về thuận lợi, khó khăn trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là quá trình tái cơ cấu các doanh nghiệp thuộc Bộ. Công đoàn Ngành đã nhanh chóng kiện toàn hệ thống tổ chức Công đoàn trong Ngành, phù hợp với mô hình tổ chức mới và tình hình thực tế; sửa đổi ban hành các quy chế, quy định quản lý phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức hoạt động của Công đoàn Ngành. Tổ chức tốt các phong trào thi đua, tạo mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị quản lý, doanh nghiệp, các đơn vị trong Bộ, đảm bảo sự đoàn kết thống nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Bộ.

Năm 2015 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết XIV Công đoàn TT&TT Việt Nam. “Những kết quả đạt được đã góp phần hoàn thành kế hoạch nửa nhiệm kỳ. Công đoàn TT&TT đã cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, 3 chương trình hành động của Tổng Liên đoàn, bám sát các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chính trị của ngành TT&TT để cụ thể hóa thành các chương trình hành động thiết thực, hiệu quả. Phong trào CNVCLĐ giai đoạn 2013-2015 được triển khai sâu rộng, thu được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh của Ngành.

 
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đ/c Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông đánh giá cao thành tích của Công đoàn TTTTVN nói chung và của cán bộ, đoàn viên của Công đoàn TT&TT trong năm 2015. Đã triển khai các phong trào thi đua có hiệu quả, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ chính trị của Bộ TT&TT và chương trình công tác của TLĐ. Năm 2016, Công đoàn TT&TT cần tập trung thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; chủ động xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền, phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trong công nhân, viên chức, lao động trong toàn Ngành. Công đoàn cần chủ động hơn trong việc đề xuất, bàn bạc cùng chuyên môn để làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong giai đoạn mới, tạo sự chủ động, sáng tạo, tạo động lực cho người lao động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Công đoàn Ngành cần đổi mới công tác thi đua khen thưởng, chú trọng việc xây dựng và học tập, nhân rộng điển hình tiên tiến và tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 16 đơn vị Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc. Công đoàn VNPT được nhận 6 Cờ thi đua của TLĐ: Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông; Công đoàn Tổng Công ty Hạ tầng mạng; Công đoàn VNPT Hà Nội; Công đoàn VNPT Hồ Chí Minh; Công đoàn VNPT Nghệ An.
Minh Quân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết