Tin Công đoàn VNPT

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gửi thư chúc mừng Ngày truyền thống ngành Bưu Điện: "Tính cách và bản lĩnh được hình thành và rèn đúc qua lịch sử hào hùng"

Thứ Tư, 03/09/2014, 09:25

Giữa những ngày Tháng Tám Mùa Thu lịch sử, kỷ niệm Ngày Truyền thống Ngành Bưu Điện, mỗi người chúng ta lại được sống trong không khí hào hùng của chặng đường 69 năm qua.

Sinh ra vì nhu cầu của Cách mạng và rồi lớn lên cũng theo nhu cầu của cuộc Cách mạng đó, lịch sử của ngành Bưu Điện nói riêng hay của ngành Thông tin và Truyền thông ngày nay nói chung, đã có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng một đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa phồn vinh.
 
 Trên chặng đường 30 năm chiến đấu bảo vệ nền độc lập của Tổ Quốc, để đảm bảo thông tin liên lạc được liên tục đã có hàng vạn người vĩnh viễn nằm xuống hoặc phải mang theo trên mình suốt cuộc đời còn lại vết thương đau của chiến tranh. Trong những phút giây hiểm nghèo, họ chỉ nghĩ đến nhiệm vụ mà quên bản thân mình. Chính những tình huống khắc nghiệt đó đã giáo dục, rèn luyện mang lại cho họ những tính cách, những năng lực và bản lĩnh mà sau này được kết tinh thành 10 chữ vàng truyền thống: “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình” như Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng. Đó là những dấu ấn ghi nhận sâu đậm về chặng đường phấn đấu và xây dựng phát triển, trở thành truyền thống vẻ vang và chuẩn mực đạo lý vững bền của toàn Ngành.
 
 Khi nước nhà hòa bình thống nhất, nhận rõ khoảng tụt hậu của mình trên bước đường phát triển do những năm chiến tranh gây nên, Ngành Bưu Điện Việt Nam đã dũng cảm đi tắt đón đầu về công nghệ, thực hiện thành công chiến lược tăng tốc phát triển, hiện đại hóa mạng lưới, đa dạng hóa dịch vụ, tự tin và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế. mở đường cho đổi mới và thúc đẩy đổi mới.
 
Vì vậy từ một cơ sở vật chất kỹ thuật hết sức manh mún, nghèo nàn lạc hậu,  giờ đây chúng ta đã sở hữu cả một mạng lưới rộng khắp với hơn 13.000 điểm kinh doanh dịch vụ bưu chính, trên 30 triệu thuê bao Internet, trong đó có 5,5 triệu thuê bao Internet băng rộng, 7 triệu máy điện thoại cố định, 121 triệu điện thoại di động... Tổng doanh thu của mạng lưới đó trong 6 tháng đầu năm nay đã đạt tới 122.000 tỷ đồng (gần 6 tỷ đô la Mỹ), và dự báo sẽ còn lên trên 250.000 tỷ đồng (hơn 12 tỷ đô la Mỹ) vào cuối năm nay…
 
 Ngày nay nhìn nhận đánh giá một tổ chức người ta không chỉ thống kê, tính đếm tới các khoản vật chất được lượng hóa mà còn xem xét tới cả các tiềm năng văn hóa, truyền thống nữa. Dù có thể với những tên gọi khác nhau, do chức năng, nhiệm vụ của tổ chức có thay đổi theo từng thời kỳ, nhưng  chặng đường 69 năm qua đã định hình tính cách, khẳng định năng lực của  Bưu Điện Việt Nam, một Ngành mà tiền thân của nó là Ban Giao thông chuyên môn của Đảng được thành lập từ ngày 15/ 8/ 1945.
 
Năm nay, kỷ niệm Ngày Truyền thống Bưu Điện, cho phép chúng ta một lần nữa tin tưởng rằng - với tư duy luôn nhìn về phía trước để nhận biết những khó khăn mới nẩy sinh và nhìn thẳng vào thách thức để tìm cơ hội - tái cơ cấu hiệu quả nhằm giữ vững và phát huy hết thế mạnh vốn có, đóng góp xứng đáng vào việc xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ của xã hội như Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa XI đã đề ra cũng như thực hiện tốt các dự án trong Chương trình hành động của Chính phủ và Bộ đã giao.
 
 Nhân dịp kỷ niệm 69 năm truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, Mẹ Việt Nam anh hùng ngành Bưu điện, các gia đình liệt sĩ, các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và các em học sinh, sinh viên trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông lời thăm hỏi chân thành và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
 
 Nguyễn Bắc Son
 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng
 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết