Bộ Thông tin và Truyền thông

Thư của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi cán bộ công chức, công nhân viên chức nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Truyền thống Ngành Bưu điện (15/8/1945-15/8/2008)

Thứ Năm, 14/08/2008, 12:12

Hà Nội, ngày 05 tháng 8 năm 2008 Các đồng chí thân mến, Nhân kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, hưu trí, công chức, công nhân viên chức và các em học sinh, sinh viên trong ngành Thông tin và Truyền thông lời thăm hỏi và chúc mừng tốt đẹp nhất.

63 năm qua, các thế hệ cán bộ công nhân viên ngành Bưu điện đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Trong 2 cuộc kháng chiến dành độc lập và giải phóng dân tộc, đã có gần một vạn cán bộ công nhân viên của Ngành ngã xuống để bảo vệ cho mạch máu thông tin liên lạc được thông suốt. Thời kỳ xây dựng và đổi mới đất nước, Bưu điện tiếp tục đi tiên phong, là một trong những Ngành đột phá, chuyển đổi công nghệ tiên tiến của thế giới, tăng tốc trong sản xuất - kinh doanh, phát triển nhanh chóng hạ tầng kỹ thuật, đa dạng hóa dịch vụ, mở cửa thị trường và chuẩn bị hội nhập kinh tế quốc tế.

Mặc dù đã có nhiều thay đổi trong quá trình phát triển, từ Bưu điện trước đây cho đến Thông tin và Truyền thông hiện nay, bản chất công việc của chúng ta vẫn là giữ vững mạch máu thông tin, yếu tố quyết định mang đến mọi thắng lợi, đúng như lời dạy của Bác “Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó đảm bảo thắng lợi”.

Các đồng chí thân mến,

Sau một năm Bộ Thông tin và Truyền thông được thành lập, các lĩnh vực bưu chính, viễn thông - internet, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản đã được hợp nhất, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế xã hội và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Lĩnh vực công nghệ thông tin đã có bước phát triển tích cực, sử dụng CNTT trong xã hội đang ngày càng phổ biến, những lợi ích đem lại cho xã hội ngày càng lớn. Hoạt động báo chí, xuất bản và phát hành đã có bước chuyển mới theo đúng định hướng của Đảng, Nhà nước. Bưu chính đang từng bước đổi mới tổ chức để hoạt động theo hướng hiệu quả, giảm bù lỗ tiến tới có lãi. Tháng 4/2008, vệ tinh VINASAT-1 đã được phóng thành công lên vũ trụ, đánh dấu bước phát triển mới và ghi nhận gần 15 năm nỗ lực của Ngành trong việc làm chủ không gian viễn thông Việt Nam.

Nhìn lại 63 năm xây dựng và phát triển, Bưu điện Việt Nam có quyền tự hào là Ngành đã đóng góp xương máu cho sự nghiệp giải phóng đất nước, đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, được Đảng và Nhà nước ghi nhận qua nhiều phần thưởng cao quý. Những thành tựu và sức mạnh tinh thần đó tạo ra thế và lực mới, cho phép ngành Thông tin và Truyền thông tự tin tiến lên trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo ngành Thông tin và Truyền thông, tôi chúc các cán bộ, công nhân viên chức trong toàn Ngành đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, khắc phục các khuyết điểm, phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu “Đoàn kết, Trí tuệ, Đổi mới, Hội nhập và Phát triển”, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang “Trung thành, Dũng cảm, Tận tụy, Sáng tạo, Nghĩa tình”, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chào thân ái và quyết thắng!

TS. Lê Doãn Hợp
Ủy viên Trung ương Đảng
Bí thư Ban Cán sự Đảng
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
Vi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết