Bộ Thông tin và Truyền thông

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ TT&TT gửi cán bộ, CNVC trong Ngành

Thứ Hai, 28/01/2008, 21:20

Hà Nội, ngày 24 tháng 01 năm 2008 Các đồng chí thân mến!Nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tý (2008), thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, hưu trí, công chức, nhân viên, các em học sinh, sinh viên đang công tác và học tập trong ngành Thông tin và Truyền thông cùng gia đình lời thăm hỏi và chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chúng ta đón xuân mới với nhiều niềm vui lớn. Tiềm lực, vị thế quốc tế cùng các xu thế phát triển của thế giới đã và đang tạo ra cho đất nước ta thời cơ lớn, vận hội mới. Sự ra đời của Bộ Thông tin và Truyền thông đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử phát triển của Ngành, phù hợp với xu thế phát triển và hội tụ công nghiệp nội dung và hạ tầng truyền thông trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Năm 2007, Bộ đã ban hành nhiều văn bản qui phạm pháp luật, cơ chế chính sách tạo điều kiện thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Kết thúc năm 2007, mạng viễn thông Việt Nam có 46,94 triệu thuê bao, đạt mật độ 55,22 máy/100, vượt xa mục tiêu Đại hội X của Đảng (35 máy/100 dân) về trước chỉ tiêu Đại hội 3 năm. Sau 10 năm hội nhập Internet, đến nay Việt Nam có 5,2 triệu thuê bao Internet, với hơn 18,26 triệu người sử dụng, chiếm 22% dân số, vượt mức trung bình của thế giới.

Năm 2007 nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Công đoàn Bưu điện Việt Nam đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh; thành lập Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam; 55 năm ngày truyền thống ngành xuất bản, cũng là năm tổng kết 8 năm thi hành Luật Báo chí; công nghiệp CNTT khởi sắc, đặc biệt là công nghiệp nội dung số và các dịch vụ trực tuyến; thống nhất triển khai Chương trình ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước và Chính phủ điện tử; giảm giá cước và công khai chất lượng dịch vụ viễn thông. Năm 2007 cũng là năm các chỉ số tăng trưởng của Ngành như doanh số, thu ngân sách,…đều tăng trên 30%.

Năm mới mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội và sẽ xuất hiện nhiều thách thức mới. Tôi tin tưởng rằng, với trí tuệ và sự đoàn kết nhất trí trong toàn Ngành, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn, nắm chắc thời cơ và vận hội, tiếp tục đổi mới và hội nhập thành công góp phần đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá nước nhà.
Kính chúc các đồng chí và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và tiến bộ.

Chào thân ái!

TS. Lê Doãn Hợp
Uỷ viên Trung ương Đảng
Bí thư Ban cán sự Đảng
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết