Bộ Thông tin và Truyền thông

Khánh thành trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt Hàn

Thứ Tư, 02/01/2008, 14:34

Sáng 28/12/2007 tại thành phố Đà Nẵng, Ban QLDA đầu tư xây dựng Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam, có ông Lê Doãn Hợp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ; ông Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ TT-TT; ông Đặng Đình Lâm, nguyên Thứ trưởng Bộ BC-VT; đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện các Bộ, Sở, Ban, ngành, các trường Đại học, Cao đẳng… Về phía Hàn Quốc, có ông Im Hong-Jae, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Yi Hae Kyoon, Phó Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA); lãnh đạo, nhân viên KOICA Việt Nam. Về phía địa phương, có ông Trần Văn Minh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; ông Huỳnh Nghĩa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo UBND và đông đảo các báo, đài đã đến dự.

Ông Phí Đắc Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt- Hàn đã tổng hợp, đánh giá kết quả và nêu bật lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp nhấn mạnh, Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt-Hàn càng có ý nghĩa hơn khi được khánh thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 15 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. Công trình này góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác của hai Chính phủ và nhân dân hai nước. Việc ra đời Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn sẽ góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực CNTT, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của thành phố Đà Nẵng, miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Tại buổi lễ khánh thành, Bộ trưởng căn dặn và mong muốn : các thầy cô phải không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức tốt nhất cho các em sinh viên, có đủ đức tài để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế; các sinh viên phải luôn phấn đấu học tập, tu dưỡng rèn luyện, nghiên cứu, thực hành trong ngôi trường khang trang, hiện đại, trang bị cho mình những kiến thức, phẩm chất,năng lực cần thiết để trở thành những công dân có ích, phục vụ cho đất nước, quê hương; với Ban lãnh đạo nhà trường, phải đoàn kết vượt khó, quy tụ và tập hợp nhân tài, tăng cường các hoạt động đối ngoại, hoàn chỉnh cơ chế chính sách, khai thác, nâng cấp và sử dụng tốt cở sở vật chất, cùng với tập thể cán bộ, giảng viên và công nhân viên nổ lực phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt Hàn trở thành một cơ sở đào tạo CNTT có thương hiệu tốt, cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho đất nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã trao tặng Bằng khen cho ông Kim Moo-Ok, Giám đốc dự án đầu tư xây dựng và ông Lee Sang-Chul, Giám đốc công trình xây dựng nhằm biểu dương và ghi nhận những đóng góp trong việc quản lý và xây dựng trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn những năm vừa qua.

Tại buổi lễ, lãnh đạo của hai phía Việt Nam và Hàn Quốc đã cắt băng khánh thành, ký sổ vàng truyền thống và trồng cây lưu niệm.
Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Hàn Quốc, nguyên Tổng thống Roh Moo-Huyn và nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, những người có ý tưởng và đặt nền móng đầu tiên cho sự ra đời mái trường hữu nghị Việt - Hàn quí giá này.
Theo Bộ TT&TT
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết