Bộ Thông tin và Truyền thông

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2007

Thứ Sáu, 02/03/2007, 15:13

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá và các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và Kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Bưu điện giai đoạn 2001 – 2005, ngày 27/5/2005 Chị em phụ nữ ngành Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin thân mến!Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Bưu chính, Viễn thông, tôi thân ái gửi tới chị em Ngành ta lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.Trong năm qua, với những nỗ lực và sáng tạo của mình, toàn thể nữ cán bộ công chức công nhân viên chức đã sát cánh với ngành BCVT&CNTT thực hiện rất tốt chiến lược Hội nhập và Phát triển 2006-2010 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều khởi sắc đã được đánh giá qua 10 sự kiện BCVT&CNTT Việt Nam năm 2006 vừa qua.

Đặc biệt việc phát triển trong năm 10 triệu thuê bao điện thoại nâng mật độ điện thoại trên cả nước lên gần 33%, tiến sát mục tiêu 35 máy/100 dân trong kế hoạch 5 năm 2006-2010 có sự đóng góp lớn của chị em toàn Ngành, mở ra khả năng hoàn thành sớm chỉ tiêu phát triển điện thoại do Đại hội Đảng X đề ra cho Ngành vào cuối quý I/2007.

Bước vào năm 2007, BCVT&CNTT Việt Nam sẽ tiếp tục tăng tốc, sáng tạo, nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh tiến tới hội nhập thành công trong thời kỳ mới khi nước ta trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Tôi mong rằng chị em sẽ tiếp tục góp tâm sức mình để thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua của Ngành, phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” và Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bưu điện giai đoạn 2006-2010.

Lãnh đạo Đảng, Chuyên môn, Công đoàn và lãnh đạo các Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ các cấp trong Ngành sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chị em phát huy những thành tích đã đạt được đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của Ngành cũng như có nhiều cơ hội, điều kiện học tập, cống hiến và tiến bộ.

Tôi tin tưởng rằng với sự đoàn kết nhất trí, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, chị em trong Ngành sẽ có đóng góp tích cực vào sự phát triển mạnh mẽ của BCVT&CNTT Việt Nam, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước.

Chào thân ái!
GS.TSKH. Đỗ Trung Tá
Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết