Bộ Thông tin và Truyền thông

Công điện số 12/PCLB-BBCVT của Ban chỉ huy PCLB Bộ BCVT ngày 9/12/2006

Thứ Hai, 11/12/2006, 09:38

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Bộ Bưu chính, Viễn thông vừa có (10 giờ 00, 09/12/2006) Công điện số 12/PCLB-BBCVT ngày 9/12/2006 gửi Các Doanh nghiệp bưu chính, viễn thông. Theo đó, Hồi 13 giờ ngày 08/12/2006, cơn bão UTOR có vị trí tâm bão ở vào khoảng 10,5 độ vĩ bắc; 130,2 độ kinh đông, cách quần đảo Philippine khoảng 550 km về phía đông nam.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 88 km một giờ), giật trên cấp 9. Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, bão UTOR di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 – 25 km. Đến 13 giờ ngày 10/12/2006, vị trí tâm bão ở vào khoảng 11,6 độ vĩ bắc; 120,5 độ kinh đông. Đây là cơn bão có diễn biến phức tạp và nguy hiểm cho các tàu thuyền đang hoạt động ngoài khơi, đặc biệt là các tàu thuyền đánh bắt hải sản xa bờ. Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Bộ Bưu chính Viễn thông yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay một số công việc trọng tâm sau:

1. Theo dõi sát tình hình và diễn biễn cơn bão UTOR để triển khai kịp thời phương án phòng chống bão và đảm bảo an toàn mạng lưới bưu chính viễn thông, thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp. 

2. Kiểm tra, rà soát lại các phương án, lực lượng và phương tiện để bổ sung, điều chỉnh kịp thời nhằm chủ động đối phó với các tình huống khi bão UTOR ảnh hưởng trực tiếp vào vùng biển Việt Nam.

3. Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam:
- Chủ động phối hợp với Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương để tổ chức phát sóng kịp thời các bản tin dự báo bão trên các tần số 7906KHz và 8294KHz;
- Chủ động phối hợp với Bộ Thuỷ sản, Bộ Ngoại giao để có thông tin và phát các bản tin kèm theo bản tin dự báo bão để hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển không đi vào vùng nguy hiểm và hướng dẫn các tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm đi ra khỏi vùng nguy hiểm về đất liền hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn;
- Tổ chức thực hiện chế độ trực canh thông tin cấp cứu - khẩn cấp theo các phương thức chuẩn quốc tế, đặc biệt đối với các tàu thuyền đánh bắt hải sản trực canh thông tin cấp cứu - khẩn cấp bằng phương thức thoại trên tần số cấp cứu - khẩn cấp 7903 kHz (tần số qui định Quốc gia); Thực hiện chế độ chuyển tin cấp cứu - khẩn cấp hàng hải đến đơn vị có thẩm quyền tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

4. Báo cáo kịp thời tình hình và công tác triển khai phòng chống bão về Ban chỉ huy PCLB Bộ Bưu chính, Viễn thông./.
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết