Bộ Thông tin và Truyền thông

Thư của Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá gửi cán bộ công nhân viên chức ngành Bưu điện

Thứ Ba, 03/10/2006, 15:32

Thư của Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá gửi cán bộ công nhân viên chức ngành Bưu điệnHà Nội, ngày 2 tháng 10 năm 2006Thân ái gửi toàn thể cán bộ, công nhân, công chức viên chức ngành Bưu điện Bão số 6 là cơn bão rất mạnh, có sức gió ở vùng tâm bão giật trên cấp 12 đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung. Bão số 6 cùng với sóng biển rất cao, triều cường và mưa lớn trên diện rộng đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng, về người và tài sản của Nhà nước, của nhân dân các tỉnh miền Trung. Bão số 6 cũng đã gây ra thiệt hại đáng kể cho mạng với bưu chính viễn thông của các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành đặc biệt và tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.  

Thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông tôi nhiệt liệt khen ngợi, biểu dương các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công nhân viên trong ngành đã trực tiếp hỗ trợ, tham gia công tác chuẩn bị, đối phó với cơn bão số 6, khắc phục hậu quả do cơn bão số 6 gây ra cho mạng lưới bưu chính viễn thông tại các tỉnh miền Trung, đảm bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc trước, trong và sau khi cơn bão số 6 đi qua.

Tôi cũng xin gửi lời chia buồn, cảm thông sâu sắc của tập thể Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông tới gia đình và anh chị em cán bộ công nhân viên bị thiệt hại trực tiếp về người, nhà cửa, tài sản trong cơn bão số 6 vừa qua. Tôi hy vọng rằng với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công nhân viên trong ngành sẽ có những hoạt động hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung cũng như gia đình và anh chị em cán bộ công nhân viên trong ngành bị thiệt hại trực tiếp về người, nhà cửa, tài sản trong cơn bão số 6 vừa qua để sớm khôi phục và ổn định lại cuộc sống.

Mặc dù cơn bão số 6 đã đi qua, nhưng hậu quả do bão số 6 gây ra cho mạng lưới bưu chính viễn thông trên địa bàn các tỉnh miền Trung phải sớm được khôi phục để không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế - xã hội, anh ninh, quốc phòng của đất nước và nhu cầu của người sử dụng.
Tôi đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp bưu chính viễn thông và toàn thể cán bộ công nhân viên chức Ngành Bưu điện phát huy truyền thống của Ngành khẩn trương tập trung mọi nguồn lực để khôi phục lại mạng lưới, dịch vụ bưu chính viễn thông bị ảnh hưởng do bão số 6 gây ra trong thời gian ngắn nhất, sẵn sàng ứng phó với những thiên tai có thể xảy ra.

                    Thân ái
                        Đỗ Trung Tá
                               Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3