Bộ Thông tin và Truyền thông

Hội nghị triển khai Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thứ Hai, 22/05/2006, 14:34

Sáng ngày 18/5/2006, tại trụ sở Bộ BCVT 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ BCVT đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đến dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá, Thứ trưởng Lê Nam Thắng, lãnh đạo và cán bộ công chức các đơn vị thuộc Bộ và đại diện một số doanh nghiệp BCVT và CNTT.  

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng đã chỉ rõ những tác hại của nạn tham nhũng, lãng phí với sự phát triển của quốc gia và Ngành. Bộ trưởng cũng phổ biến chủ trương của Chính phủ, các chỉ đạo của Tổng Bí thư, Thủ tướng về việc kiên quyết chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm và nhấn mạnh lãnh đạo Ngành sẽ xử lý nghiêm minh những vụ việc tham nhũng, lãng phí trong Ngành. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn từng cán bộ, Đảng viên của Ngành sẽ quán triệt quan điểm, chủ trương của Chính phủ, chương trình hành động của Bộ trong việc đấu tranh tích cực chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Hội nghị đã nghe Thanh tra Bộ báo cáo tóm tắt kết quả công tác chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm của Bộ trong năm 2005 và 6 tháng đầu năm 2006. Kết quả thanh, kiểm tra cho thấy nội bộ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ chưa phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng, thất thoát, lãng phí. Hoạt động cấp các loại giấy phép, cấp kho số, tài nguyên Internet và các loại giấy chứng nhận liên quan đến chất lượng dịch vụ và thiết bị bưu chính, viễn thông của các cơ quan, đơn vị quản lý đều được minh bạch, không gây phiền hà sách nhiễu cho doanh nghiệp. Các dự án đầu tư, xây dựng cơ bản đã được thanh tra đảm bảo tiến độ, chất lượng và đã được đưa vào khai thác, sử dụng có hiệu quả. Việc mua sắm, cấp phát điện thoại và các trang thiết bị làm việc đúng quy định. Sử dụng ô tô, phương tiện đi lại có hiệu quả, tiết kiệm.

Hội nghị đã nghe báo cáo viên của Thanh tra Chính phủ và Bộ Tài chính báo cáo nội dung Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nghe phân tích những điểm mới so với các văn bản quy phạm pháp luật trước đó.

Hội nghị đã phổ biến, quán triệt Chương trình hành động thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Bộ.

Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được Quốc hội thông qua năm 2005 và có hiệu lực vào ngày 1/6/2006.
Theo: www.mpt.gov.vn
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết