Bộ Thông tin và Truyền thông

Hội thảo về chữ ký số và chứng thực chữ ký số

Thứ Hai, 22/05/2006, 14:13

Trong 3 ngày từ 17-19/5/2006, tại Hà Nội, Bộ Bưu chính, Viễn thông phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông Hungari, Đại sứ quán Hungari tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Việt Nam – Hungari về chữ ký số và chứng thực chữ ký số. Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu khai mạc.

Hai bên đã nghe giới thiệu và trao đổi thảo luận về các kinh nghiệm của Hungari trong các vấn đề thiết kế về chứng thực trực tuyến cho Chính phủ, các hạ tầng kỹ thuật cho các dịch vụ chứng thực điện tử, xây dựng hạ tầng khóa công khai quốc gia từ góc độ kỹ thuật đến góc độ quản lý nhà nước. Đây là những kinh nghiệm thực tiễn hữu ích để Việt Nam tham khảo trong quá trình xây dựng hệ thống chứng thực điện tử quốc gia nói chung và xây dựng Nghị định về Chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số nhằm thực thi hiệu quả Luật Giao dịch điện tử.

Trong bài phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam đã đánh giá cao sự hưởng ứng nhanh chóng của Bộ Thông tin và Truyền thông Hungari đối với lời kêu gọi dành cho các đối tác quốc tế của Bộ BCVT về việc hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ BCVT trong việc phát triển Công nghệ thông tin nói chung và Chính phủ điện tử nói riêng.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự thiện chí và tinh thần hợp tác của Bộ Thông tin và Truyền thông Hungari và các doanh nghiệp CNTT Hungari với các nhà hoạch định chính sách Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hungari về CNTT và truyền thông – lĩnh vực đã được xác định là một trọng tâm để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.
Theo: www.mpt.gov.vn
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết