Bộ Thông tin và Truyền thông

Dịch vụ điện thoại quốc tế: Bộ BCVT cho phép VNPT tính cước theo block 6 giây + x

Thứ Sáu, 12/05/2006, 15:35

Bộ Bưu chính Viễn thông vừa có Quyết định 14/2006/QĐ-BBCVT ngày 8/5/2006 về việc điều chỉnh cước dịch vụ truy nhập Internet qua mạng điện thoại công cộng (PSTN) của  VNPT. Theo đó, Bộ quy định mức cước trần của dịch vụ truy nhập Internet/VNN gián tiếp là 180 đồng/phút. VNPT sẽ xây dựng giá cước căn cứ trên cơ sở giá thành, đảm bảo hiệu quả đầu tư, hiệu quả kinh doanh và tuân thủ các quy định về quản lý giá cước của Nhà nước, đồng thời phải đăng ký với Bộ trước khi ban hành giá cước này.

Ngày 8/5/2006, Bộ Bưu chính Viễn thông cũng có Quyết định 15/2006/QĐ-BBCVT về việc ban hành cước dịch vụ điện thoại quốc tế do VNPT cung cấp.

Điểm mới của Quyết định này là Bộ Bưu chính Viễn thông cho phép VNPT được tính cước theo block 6 giây và các đơn vị tính cước tiếp theo không được thấp hơn block 1 giây (6 giây + x).

Cước dịch vụ IDD là từ 0,44 - 0,68 USD/phút. Đối với dịch vụ IDD gọi qua điện thoại viên, VNPT được phép tự quyết định mức cước.

Đối với dịch vụ VoIP quốc tế, cước trả sau là từ 0,40 - 0,51 USD/phút, cước trả trước là từ 0,33 - 0,42 USD/phút.

Đối với dịch vụ 1719 quốc tế, trong trường hợp khách hàng sử dụng kênh 64Kbps, Bộ quy định mức cước tối đa không cao hơn so với mức cước IDD tương ứng và mức cước tối thiểu không thấp hơn 10% so với mức cước IDD tương ứng; trường hợp khách hàng sử dụng kênh 8 Kbps, Bộ quy định áp dụng mức cước như đối với dịch vụ VoIP quốc tế.

Tại các điểm giao dịch bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông tiếp tục cho phép VNPT ngoài mức cước dịch vụ được thu thêm cước phục vụ đối với các dịch vụ này. Tuy nhiên, Bộ cũng lưu ý mức cước phục vụ phải đảm bảo không phân biệt đối xử giữa các dịch vụ điện thoại quốc tế của các doanh nghiệp khác.

Cước liên lạc quốc tế của các thuê bao Fax và thuê bao truyền số liệu trong băng thoại tiêu chuẩn mạng PSTN, mạng NGN hoặc sử dụng giao thức IP được áp dụng như đối với cước liên lạc quốc tế theo mức cước dịch vụ IDD tương đương.

Theo thẩm quyền của mình, VNPT được ban hành các mức cước, phương thức tính cước cụ thể; quy định mức giảm cước trong các ngày lễ, ngày chủ nhật và giờ thấp điểm; quy định giảm cước cho các khách hàng lớn, khách hàng đặc biệt.

Quyết định có hiệu lực sau 15 ngày đăng công báo. Các mức cước nêu trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết