Bộ Thông tin và Truyền thông

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông

Thứ Bảy, 14/01/2006, 17:10

Gửi cán bộ, công chức, công nhân viên ngành Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin Hà Nội, ngày 27 tháng 12 năm 2005Các đồng chí thân mến! Nhân dịp mùa Xuân mới 2006 và Tết cổ truyền Bính Tuất, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Bưu chính, Viễn thông, tôi thân ái gửi tới tất cả các đồng chí cán bộ lão thành, toàn thể cán bộ, công chức, công nhân viên ngành Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin, các em học sinh, sinh viên đang học tập trong các trường của Ngành cùng gia đình lời chúc đầu năm sức khoẻ, hạnh phúc, đạt nhiều thắng lợi mới.

Các đồng chí thân mến!

Năm 2005 là năm đánh dấu nhiều sự kiện lớn của Ngành ta. Chúng ta vừa kỉ niệm 60 năm truyền thống xây dựng và trưởng thành của Ngành, cũng là năm Ngành tổng kết các thành tựu và đúc rút được nhiều bài học quý báu từ 20 năm Đổi mới. Trong năm 2005, Bộ Bưu chính, Viễn thông tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách quản lí, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đã tạo nên một thị trường Bưu chính, Viễn thông & Công nghệ thông tin sôi động, có sự tăng trưởng mạnh, giá cước giảm; khách hàng có nhiều sự lựa chọn dịch vụ. Đến cuối tháng 12/2005, tổng số thuê bao trên toàn mạng đạt 15,78 triệu máy (tăng 5,48 triệu thuê bao so với cùng kì năm 2004), đạt mật độ 19,01 máy/100 dân (vượt mục tiêu 7 - 8 máy/100 dân vào năm 2005 do Đại hội Đảng IX đề ra cho Ngành), 100% số xã trong toàn quốc có máy điện thoại. Hiện nay, toàn quốc có trên 2,88 triệu thuê bao Internet quy đổi (tăng 1,2 triệu thuê bao so với năm 2004) với trên 10,62 triệu người sử dụng (tăng 4,28 triệu so với năm 2004), đạt mật độ xấp xỉ 12,79%... Có thể nói, chúng ta đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội IX của Đảng đề ra, vững vàng bước vào một giai đoạn phát triển mới.

Một năm mới đã đến trong giai đoạn “Phát triển và Hội nhập” bền vững. Cơ hội nhiều, sức mạnh mới nhưng thách thức vẫn không nhỏ. Chúng ta tiếp tục xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng thông tin hiện đại, phát triển các loại hình dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu thông tin với giá cả hợp lí, phù hợp với tiến trình phát triển của đất nước trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Tất cả các chỉ tiêu đặt ra cho năm 2010 dự kiến đều tăng ít nhất gấp đôi so với năm 2005 và đạt được trình độ Bưu chính, Viễn thông & Công nghệ thông tin của một nước công nghiệp vào năm 2020.

Bước sang năm mới, tôi tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, toàn thể cán bộ công chức, công nhân viên Ngành ta sẽ nỗ lực vươn lên hơn nữa, tận dụng thời cơ; khắc phục các tồn tại, yếu kém; vượt qua khó khăn, tiếp tục đổi mới, tạo ra những động lực mới, những đột phá mới, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá đất nước.

Chào thân ái!
GS. TSKH. Đỗ Trung Tá
Uỷ viên Trung ương Đảng
Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"