Bộ Thông tin và Truyền thông

Phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ban chỉ đạo quốc gia về công nghệ thông tin

Thứ Năm, 14/04/2005, 11:45

Sáng ngày 6/4/2005, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia về Công nghệ thông tin đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 9. Tới dự có Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, UVTƯ Đảng, Trưởng Ban; Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá, UVTƯ Đảng, Phó trưởng Ban trường trực; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Môi trường Bùi Mạnh Hải, Phó trưởng Ban cùng các thành viên Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo đã mời GS Đặng Hữu, Trưởng Ban Chỉ đạo CNTT các cơ quan của Đảng, các Bộ và Bộ Bưu chính, Viễn thông (BCVT) – cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo.

Các thành viên trong Ban chỉ đạo đã nghe Văn phòng Ban chỉ đạo báo cáo về tình hình hoạt động của Ban chỉ đạo trong quý I/2005; báo cáo về “Đề án hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển”; báo cáo dự thảo “Tóm tắt chương trình mục tiêu quốc gia về ứng dụng và phát triển CNTT&TT Việt Nam trong giai đoạn 2006-2010”
Về đề án hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trình bày với mục tiêu nhằm đánh giá thực trạng ứng dụng CNTT của doanh nghiệp và đề xuất biện pháp đầy mạnh ứng dụng CNTT trong các doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập và phát triển với việc xây dựng 3 Trung tâm: Trung tâm Thông tin kinh tế, Trung tâm giao dịch TMĐT, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp từ xa… Phó Thủ tướng đánh giá đề án đã đưa ra mục tiêu, đi đúng hướng và ủng hộ để tiến hành các bước tiếp theo tuy nhiên đơn vị lập dự án cần phải điều chỉnh các bước đi, điều chỉnh nội hàm giảm bớt những nội dung có tính trùng lặp, giải quyết mối quan hệ Trung tâm với các Bộ, Ngành và nhấn mạnh đơn vị lập đề án cần làm rõ hơn về cơ chế tài chính của đề án.
Đối với báo cáo dự thảo “Tóm tắt chương trình mục tiêu quốc gia về ứng dụng và phát triển CNTT&TT Việt Nam trong giai đoạn 2006-2010”. Phó Thủ tướng chỉ đạo lập nhóm nghiên cứu để xác định rõ hơn về hình thức đề án cũng như nội dung chi tiết cụ thể cho đề án kể cả trách nhiệm và kinh phí từng phần….
Dự kiến phiên họp lần thứ 10 của Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2005.
PT_IC
Theo Bộ BCVT
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết