Bộ Thông tin và Truyền thông

Microsoft cam kết đóng góp hơn nữa cho sự phát triển ngành công nghệ thông tin Việt Nam

Thứ Năm, 14/04/2005, 11:41

  Thứ trưởng thường trực Mai Liêm Trực (bên phải) và ông Ken Wye Saw ký bản Ghi nhớ tại Hà Nội Ngày 31/3/2005, tại Hà Nội, Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông Mai Liêm Trực và Chủ tịch Microsoft khu vực Đông Nam á Ken Wye Saw đã ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ BCVT và Công ty Microsoft, nhằm xúc tiến các hoạt động thúc đẩy sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam.Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng thường trực Mai Liêm Trực đã khẳng định rằng Chính phủ Việt Nam, Bộ BCVT cũng như các doanh nghiệp Việt Nam rất hoan nghênh sự hợp tác của các công ty nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là Microsoft và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Microsoft hoạt động.

Theo Biên bản ghi nhớ này, hai bên sẽ cùng nhau hợp tác xây dựng mối quan hệ hợp tác đa phương diện, mang lại lợi ích chung và cùng nhau thiết lập khuôn khổ cho việc đàm phán các thoả thuận sau này.

Thực tế thời gian qua Công ty Microsoft đã tiến hành được một số công việc mà nổi bật là xúc tiến việc phổ cập CNTT tới nhiều người dân Việt Nam thông qua việc Việt hoá các sản phẩm phần mềm của Microsoft (Phiên bản Windows XP và Office 2003) với các giao diện bằng tiếng Việt và khả năng hỗ trợ tiếng Việt theo chương trình hỗ trợ ngôn ngữ địa phương Microsoft Local Language Program (LLP). Theo ông Nguyễn Hoàng- phụ trách kinh doanh và marketing của Microsoft, vào ngày 12/4 tới, Phiên bản Windows XP và Office 2003 giao diện tiếng Việt sẽ được đưa lên trang web của Microsoft và tất cả mọi người đều có thể tải xuống miễn phí để sử dụng.

Với việc chính thức ký Biên bản ghi nhớ nhằm mở đường cho các hoạt động hợp tác đa phương diện với Bộ Bưu chính, Viễn thông, công ty Microsoft cũng sẽ hỗ trợ các dự án tin học hóa hành chính nhà nước và chính phủ điện tử thông qua các hoạt động chuyển giao công nghệ cho các chuyên gia CNTT của các cơ quan Chính phủ. Bên cạnh đó công ty còn cam kết sẽ hỗ trợ cho Bộ Bưu chính, Viễn thông trong việc khuyến khích bảo hộ Quyền Sở hữu trí tuệ, thực hiện các chương trình đào tạo chuyên môn để tăng cường khả năng bảo mật thông tin của Chính phủ và thực hiện các dự án hỗ trợ cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình từ thiện tại Việt Nam.

Cũng tại Lễ ký Biên bản ghi nhớ, Microsoft đã trao tặng bộ Windows XP và Office 2003 phiên bản tiếng Việt cho Bộ BCVT.
PT_IC
Theo Bộ BCVT
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết