Bộ Thông tin và Truyền thông

Hội nghị quán triệt Thông báo kết luận số 162-TB/TW của Bộ Chính trị về “Một số biện pháp tăng cường quản lý báo chí trong tình hình hiện nay”

Thứ Bảy, 05/03/2005, 10:39

Ngày 1/3/2005, tại Hà Nội, Bộ Bưu chính, Viễn thông đã tổ chức Hội nghị quán triệt thông báo kết luận số 162-TB/TW của Bộ chính trị về “Một số biện pháp tăng cường quản lý báo chí trong tình hình hiện nay”. Đến dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đặng Đình Lâm; Vụ trưởng Vụ báo chí Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương Vũ Duy Thông; Phó cục trưởng Cục báo chí Bộ Văn hoá Thông tin Nguyễn Chí Dũng; các cán bộ lãnh đạo, quản lý và các đồng chí đại diện cho cấp uỷ Đảng, Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của các cơ quan báo chí, thông tin trong Ngành.

Thứ trưởng Đặng Đình Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị trong đó nhấn mạnh việc nghiên cứu, quán triệt thông báo kết luận số 162-TB/TW của Bộ chính trị là dịp để các cơ quan báo chí trong Ngành liên hệ, kiểm điểm, phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm theo kịp với yêu cầu của tình hình mới. Việc nghiên cứu, quán triệt sẽ được tiến hành theo hai bước: bước một là nghiên cứu quán triệt, bước hai là liên hệ, kiểm điểm để tăng cường chất lượng hoạt động báo chí trong tình hình mới.

Hội nghị đã nghe đồng chí Vũ Duy Thông truyền đạt một số nội dung cần nắm vững trong khi quán triệt và triển khai thực hiện thông báo kết luận số 162-TB/TW và nghe đồng chí Nguyễn Chí Dũng thông báo và trao đổi một số vấn đề về tổ chức thực hiện kết luận số 162 của Bộ Chính trị đối với báo chí trong Ngành Bưu chính Viễn thông. Các đại biểu đã thảo luận và nhất trí cao với nội dung thông báo kết luận số 162-TB/TW và nêu một số kiến nghị lên Ban Tư tưởng văn hoá Trung ương và Cục báo chí Bộ Văn hoá Trung ương.
PTT(PT_IC)
Theo: Bộ Bưu chính, Viễn thông
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3