Bộ Thông tin và Truyền thông

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ Tư, 16/02/2005, 07:48

Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt NamBộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam Sáng ngày 3/2/2005, Đảng bộ Bộ BCVT và Đảng bộ Tổng công ty BCVT Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2005). Đồng chí Đỗ Trung Tá- Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ BCVT và các đồng chí Thứ trưởng BCVT cùng các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty BCVT, Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đã tới dự.

Đồng chí Trần Đức Lai- Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan Bộ, Thứ trưởng Bộ BCVT đã đọc diễn văn khai mạc ôn lại chặng đường 75 năm vẻ vang của Đảng ta và chặng đường gần 60 năm “Trung thành- Dũng cảm- Tận tuỵ- Sáng tạo- Nghĩa tình” của ngành Bưu điện. Gần 60 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, ngành bưu điện đã luôn phấn đấu và phát triển, phục vụ đắc lực sự chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành của Trung ương và Chính phủ, của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp trong những ngày đầu của Cách mạng tháng Tám, trong kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Mỹ cứu nước. Tòan Ngành Bưu điện có 11 đơn vị và 7 cá nhân là Anh hùng lao động, 48 Bưu điện tỉnh thành là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Với công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, ngành Bưu điện đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều Huân chương các loại trong đó có huân chương Hồ Chí Minh (1990) và Huân chương sao vàng của Nhà nước (1995).

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đỗ Trung Tá nhấn mạnh ngày 3/2 cũng chính là dịp để chúng ta đẩy mạnh công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Bộ trưởng đã thẳng thắn chỉ ra một số nhược điểm, hạn chế trong công tác Đảng cần phải khắc phục ngay trong thời gian tới.
Cũng tại buổi lễ, Đảng uỷ Tổng công ty BCVT đã tiến hành tổng kết cuộc thi tìm hiểu “75 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” cấp Tổng công ty và tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc.
Theo Bộ BCVT
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết