Bộ Thông tin và Truyền thông

Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân Ngày Truyền thống ngành Bưu điện 15-8

Thứ Hai, 16/08/2004, 18:47

Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân Ngày Truyền thống ngành Bưu điện 15-8Ngày 12/8/2004, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Công đoàn Bưu điện Việt Nam cùng phối hợp tổ chức buổi Gặp mặt các cán bộ hưu trí đã từng công tác trong 3 cơ quan nhân kỷ niệm ngày Truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam 15-8.

Tới dự buổi Gặp mặt có đ/c Đỗ Trung Tá, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ BCVT, đ/c Đặng Đình Lâm và đ/c Trần Ngọc Bình, Thứ trưởng Bộ BCVT, đ/c Phạm Long Trận, Tổng Giám đốc, TCty BCVT VN, đ/c Nguyễn Văn Thụ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TCty BCVT VN, đ/c Phan Hoàng Đức, Chủ tịch và các đ/c Phó Chủ tịch CĐBĐVN cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các đơn vị và tới dự có đông đủ các cán bộ hưu trí của 3 cơ quan.

Ngày 15/8/1945, Hội nghị toàn quốc của Đảng Cộng sản Đông Dương đã ra Nghị quyết thành lập “Ban giao thông chuyên môn” và ngày 15-8 được coi là ngày Truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam. Hàng năm, cán bộ và công nhân viên chức trong ngành Bưu điện đã tổ chức ngày kỷ niệm này để cùng ôn lại những chặng đường lịch sử phát triển của Ngành và cùng quyết tâm hướng tới các mục tiêu phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Việc tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí cũng là một hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm tạo một mối liên hệ gắn bó giữa những thế hệ cán bộ đã từng tham gia công tác trong các thời kỳ trước với lớp cán bộ công nhân viên đang trong quá trình công tác hiện nay.

Tại buổi gặp mặt, đ/c Đỗ Trung Tá đã điểm lại một số kết quả của Ngành đã đạt được trong thời gian qua. Bước vào thời kỳ đổi mới, ngành BCVT đứng trước nguy cơ tụt hậu rất lớn, máy móc, trang thiết bị lạc hậu và tài chính gặp nhiều khó khăn trong khi các nước trong khu vực đang phát triển như vũ bão về bưu chính, viễn thông. Đứng trước tình hình đó, lãnh đạo Ngành đã đề ra các giải pháp mở rộng quan hệ quốc tế để thu hút khoa học kỹ thuật và vốn đầu tư, phát huy nội lực đẩy mạnh đầu tư mua sắm trang thiết bị tiên tiến, tạo nguồn nhân lực cán bộ khoa học kỹ thuật. Đến nay, ngành BCVT đã phát triển rất nhanh, theo kịp các nước trong khu vực và được thế giới coi trọng. Đồng chí Bộ trưởng khẳng định sự thành công của Ngành cũng như đề cao vai trò của các cán bộ hưu trí trong Ngành, những người đã từng đóng góp công sức vào sự thành công đó.

Buổi gặp mặt được tổ chức rất ấm cúng, không chỉ là buổi giao lưu gặp gỡ giữa các thế hệ trong Ngành mà còn là dịp để cho các đồng chí cán bộ hưu trí từng công tác được gặp gỡ và chia sẻ những tình cảm thân thiết với nhau.

Theo: Bộ Bưu chính, Viễn thông

Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết