Bộ Thông tin và Truyền thông

Lễ Tổng kết và trao giải Quốc gia Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 33

Thứ Sáu, 06/08/2004, 17:41

Sáng ngày 9/6/2004, tại 18 Nguyễn Du - Hà Nội, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức lễ tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 33.

Đến dự có Thứ trưởng Bộ BCVT Đặng Đình Lâm, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS HCM Đào Ngọc Dung, Chủ tịch Công đoàn BĐ VN Phan Hoàng Đức, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty BCVT VN Lâm Hoàng Vinh, Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong Phạm Thành Long, đại diện các đơn vị trong và ngoài ngành và các tập thể, học sinh đoạt giải...

Cuộc thi UPU lần thứ 33 (năm 2004) có đề tài “Tôi viết thư trao đổi với bạn: Thiếu nhi chúng mình có thể làm gì để góp phần xoá đói giảm nghèo”. Đây là một đề tài mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, có tính thời sự và phù hợp với hoàn cảnh thực tế của nước ta. Cả nước đã có 3.247.395 bài dự thi cao hơn so với cuộc thi trước. Em Phạm Quế Oanh, lớp 7A trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thị xã Lào Cai đoạt giải nhất. Ngoài ra còn có 3 giải nhì, 5 giải ba, 31 giải khuyến khích, 10 giải tập thể cấp tỉnh, thành phố xuất sắc, 30 giải tập thể cấp quận, huyện, thị xuất sắc và 37 giải tập thể cấp trường xuất sắc. Bức thư đạt giải nhất đã được Ban tổ chức Quốc gia gửi nguyên bản kèm theo bản dịch tiếng Pháp đi Béc nơ (Thuỵ Sỹ). Trước đây, Việt Nam đã 4 lần đoạt giải quốc tế.

Thứ trưởng Đặng Đình Lâm đã phát biểu: “Thay mặt lãnh đạo Bộ BCVT tôi đánh giá cao các hoạt động của Ban tổ chức, Ban Giám khảo quốc gia đã tổ chức tốt cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 33, xin cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi UPU các cấp ở địa phương, cảm ơn các thày cô giáo, các anh chị phụ trách đã hướng dẫn, tổ chức cho các tập thể nhà trường và các em tham gia đông đảo và có chất lượng cuộc thi ở địa phương mình, đặc biệt là sự đóng góp của 30 tỉnh, thành tổ chức chấm sơ khảo ở địa phương. Tất cả đã đóng góp cho cuộc thi năm nay đạt kết quả tốt đẹp.” Theo: www.mpt.gov.vn
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết