Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Nguyễn Thị Yên

Thứ Hai, 07/11/2005, 16:08

Năm sinh: 1915.Nguyên quán: Thuận Minh, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.Trú quán: xã Thuận Minh, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.HỌ TÊN LIỆT SĨ1. Bùi Thanh Sơn       (con) - Liệt sĩ Bưu điện;2. Bùi Văn Hải             (con);3. Bùi Văn Sửu             (con). 

Chồng mất sớm, mẹ Nguyễn Thị Yên nuôi bảy người con, đồng thời là cơ sở của cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và những năm đầu chống Mỹ, Đoàn Phụ nữ cứu quốc giao cho Mẹ vận động đồng bào giúp đỡ bộ đội thuốc men, quần áo. Vừa trực tiếp tham gia công tác cách mạng, Mẹ còn hiến dâng cho Tổ quốc ba người con.
 Anh Bùi Văn Hải, hy sinh ngày 11-9-1967 tại Dốc Lăng  trong khi làm nhiệm vụ trinh sát.
 Anh Bùi Văn Sửu, ngày 11-5-1973 trên đường từ căn cứ của đội công tác xã Hàm Phú, ra vùng địch móc nối cơ sở bên trong, anh bị địch phục kích và hy sinh.
 Anh Bùi Thanh Sơn, sinh năm 1954, nhập ngũ tháng 01-1968, là chiến sĩ giao liên ở trạm F6 thuộc Ban Hành lang tỉnh Bình Thuận. Ngày 26-11-1969, trên đường chuyển công văn từ F6 xuống huyện Thuận Phong bị địch phục kích và anh đã hy sinh.
 Ghi nhận công lao của Mẹ và sự hy sinh cao quý của các con Mẹ, ngày 28-7-1995 Nhà nước truy tặng Mẹ danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết