Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Nguyễn Thị Xuyến

Thứ Hai, 07/11/2005, 15:58

Năm sinh: 1926.Nguyên quán: xã Hoà Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.Trú quán: xã Hoà Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.HỌ TÊN LIỆT SĨ1. Nguyễn Văn Tím               (con) - Liệt sĩ Bưu điện;2. Nguyễn Văn Xương          (con);3. Nguyễn Văn Phàn              (con). 

Mẹ Nguyễn Thị Xuyến có mười người con (bảy trai, ba gái). Sáu người con của Mẹ tham gia cách mạng, ba người đã hy sinh, trong đó có anh Nguyễn Văn Tím là liệt sĩ Bưu điện.
 Những năm kháng chiến, Mẹ ở vùng tranh chấp giữa ta và địch. Nơi Mẹ ở cũng là nơi nuôi giấu cán bộ, là cơ sở cung cấp thuốc men trị bệnh cho bộ đội ta.
 Mẹ đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất và được truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết