Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Văn Thị Xuân

Thứ Hai, 07/11/2005, 15:53

Năm sinh: 1926.Nguyên quán: Thị  xã Cà Mau, tỉnh Cà Mau.Trú quán: 66A Hùng Vương, F.2 Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.HỌ TÊN LIỆT SĨ1. Huỳnh Đình Hai            (chồng);2. Huỳnh Đình Thảo          (con độc nhất) - Liệt sĩ Bưu điện. 

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, mẹ Văn Thị Xuân tham gia phong trào Phụ nữ và cướp chính quyền TP. Sài Gòn năm 1945; sau đó trực tiếp chiến đấu tại một số mặt trận, là Đoàn trưởng Ban chấp hành Phụ nữ Cứu quốc tỉnh Sa Đéc. Năm 1958, bị địch bắt tù đày 4 năm. Năm 963 ra tù về tiếp tục công tác Hội Phụ nữ các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau. Sau đó Mẹ là cán bộ phụ nữ khu miền Tây Nam Bộ. Năm 1975 Mẹ công tác Tuyên giáo tại quận 10-TP. Hồ Chí Minh. Năm 1976-1988, Bí thư Đảng ủy F2, quận 10.
 Chồng của Mẹ (ông Huỳnh Đình Hai) là cán bộ hoạt động cách mạng từ thời chống Pháp, hy sinh năm 1950. Nay liệt sĩ Huỳnh Đình Hai được đặt tên cho một phố thuộc TP.HCM.
 Mẹ có người con trai độc nhất là Huỳnh Đình Thảo, hy sinh năm 1969 và là liệt sĩ Bưu điện.
 Tháng 02-1995, Mẹ được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết