Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Huỳnh Thị Xuân

Thứ Hai, 07/11/2005, 15:49

Năm sinh: 1912.Nguyên quán: Xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.Trú quán: Thành Phố Hồ Chí MinhHỌ TÊN LIỆT SĨ1. Mai Thị Quý             (con) - Liệt sĩ Bưu điện;2. Mai Phước Phụng     (con);3. Mai Phước Kiện        (con). 

Trong cuộc sống, mẹ Huỳnh Thị Xuân luôn mẫu mực; nuôi dạy con tinh thần yêu nước và động viên các con hăng hái tòng quân giết giặc cứu nước.
  Mẹ Huỳnh  Thị Xuân có ba con liệt sĩ, trong đó liệt sĩ Mai Thị Quý là liệt sĩ Bưu điện.
 Tháng 12-1994, Mẹ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết