Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Nguyễn Thị Vừng.

Thứ Sáu, 04/11/2005, 09:18

Năm sinh: 1931.Nguyên quán: xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.Trú quán: xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.HỌ TÊN LIỆT SĨ 1. Võ Văn Hữu           (chồng) - Liệt sĩ Bưu điện;2. Võ Văn Đinh           (con). 

Sớm giác ngộ cách mạng, mẹ Nguyễn Thị Vừng tham gia vào Hội Nữ thanh niên chống Pháp, chuyển súng đạn và lương thực, thực phẩm lên trận địa An Khê. Năm 1955, Mẹ là cơ sở của cách mạng, làm liên lạc, chuyển công văn, thư từ. Năm 1961, Mẹ là  Hội trưởng Hội phụ nữ thôn Vạn Thiện, sau là Ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã Mỹ Hiệp.
 Năm 1966 chồng Mẹ hy sinh. Biến đau thương thành hành động cách mạng, Mẹ đã tập hợp lực lượng quần chúng nổi dậy, đốt ấp chiến lược, phá khu dồn dân, đưa dân về nhà cũ làm ăn. Trong cuộc Tổng tiến quân và nổi dậy Xuân 1968, đoàn quân đấu tranh được Mẹ dẫn đầu đi từ Mỹ Hiệp đến Phù Mỹ làm bọn địch khiếp sợ, nhiều đồn địch nhượng bộ. Năm 1969, Mẹ được kết nạp vào Đảng. Năm 1970 bị địch bắt, tra tấn dã man, Mẹ cắn răng chịu đựng. Không khai thác được gì, sau 18 tháng chúng đành phải thả Mẹ về.
 Với công lao đóng góp to lớn đó cho cách mạng, Mẹ đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba và được phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3