Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Hà Thị Vọng.

Thứ Sáu, 04/11/2005, 09:06

Năm sinh: 1922.Nguyên qúan: xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.Trú quán: thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.HỌ TÊN LIỆT SĨ 1. Nguyễn Thị Hương      (con) - Liệt sĩ Bưu điện;2. Nguyễn Công Lan        (con) - Liệt sĩ Bưu điện;3. Nguyễn Công Triều      (con); 4. Nguyễn Công Huê        (con).  

Mẹ Hà Thị Vọng sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam giàu lòng yêu nước. Mẹ có năm người con (ba trai, hai gái), bốn con của Mẹ đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.
 Anh Nguyễn Công Triều là Xã đội phó, hy sinh năm 1966; anh Nguyễn Công Huê là Trung đội trưởng, hy sinh năm 1967; chị Nguyễn Thị Hương là Giao liên ngành Bưu điện, hy sinh năm 1973; anh Nguyễn Công Lan là Giao liên ngành Bưu điện, hy sinh năm 1977.
 Trong những năm kháng chiến ác liệt, Mẹ đã bị địch bắt hai lần, bị tra tấn đánh đập dã man nhưng vẫn một lòng trung thành với cách mạng.
 Do có những công lao to lớn đó, Mẹ đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba và ngày 17-12-1994 được phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết