Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Lê Thị Vĩ

Thứ Sáu, 04/11/2005, 08:57

Năm sinh: 1924.Nguyên quán: xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.Trú quán: xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.HỌ TÊN LIỆT SĨ1. Phạm Văn Nho      (chồng) - Liệt sĩ Bưu điện;2. Phạm Văn Thạch    (con);3. Phạm Văn Quang   (con). 

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhà mẹ Lê Thị Vĩ là đầu mối giao liên quan trọng của xã Bắc Mỏ Cày và huyện Châu Thành; đồng thời nhà Mẹ cũng là nơi cưu mang đùm bọc các chiến sĩ đường dây, thương bệnh binh…Năm 1964, mẹ nhận nhiệm vụ binh địch vận, nắm các đầu mối trong đồn bốt địch. Năm 1969, mẹ bị địch bắt giam ở Khám Lá-Bến Tre gần hai tháng; chúng dùng nhiều cực hình tra tấn, nhưng Mẹ vẫn giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cách mạng.
 Không những bản thân tham gia cách mạng, Mẹ còn động viên chồng, con lên đường nhập ngũ. Chiến tranh chống Mỹ kết thúc, chồng và hai con yêu quý của Mẹ đã hy sinh, trong đó liệt sĩ  Phạm Văn Nho là liệt sĩ Bưu điện.
 Mẹ được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhì và được phong tặng Mẹ danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết