Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Nguyễn Thị Sáu

Thứ Sáu, 23/09/2005, 14:22

Năm sinh: 1912. Nguyên quán: xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Trú quán: xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. HỌ TÊN LIỆT SĨ 1. Võ Văn Á            (con) - Liệt sĩ Bưu điện; 2. Võ Văn Năm        (con); 3. Võ Văn Ớ             (con); 4. Võ Văn Cha          (con).

Mẹ Nguyễn Thị Sáu có bảy người con (sáu trai, một gái), trong đó có bốn người con tham gia cách mạng và đã hy sinh. Chồng của Mẹ cũng tham gia Cách mạng, bị địch bắt, tra tấn dã man, mang bệnh chết năm 1965.  Bản thân Mẹ đã tích cực tham gia phong trào Đồng Khởi tại quê nhà. Đặc biệt ngày 20-02-1961, Mẹ đã cùng trên 2000 người kéo đến quận lỵ Tam Bình, buộc tên Quận trưởng phải thừa nhận tội ác giết người vô tội của bọn tề xã Cái Ngang. Chồng chết, bốn người con trai đã hy sinh, nhưng mẹ vẫn nén đau thương, một lòng trung thành với Đảng và cách mạng.  Mẹ đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất và được truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Vi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết