Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Nguyễn Thị Bảy

Thứ Sáu, 25/03/2005, 15:11

Mẹ Nguyễn Thị BảyNăm sinh: 1908.Nguyên quán: xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.Trú quán: xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.Họ tên Liệt sĩ1. Châu Tấn Hảo      (con) - Liệt sĩ Bưu điện;2. Châu Tấn Phát      (con);3. Châu Tấn Đạt        (con).1`

Sinh ra trong một gia đình bần nông, cha mẹ mất sớm, mẹ Nguyễn Thị Bảy phải đi ở cho địa chủ. Năm 20 tuổi, Mẹ lập gia đình, chồng Mẹ là cán bộ Ủy ban kháng chiến xã. Gia đình Mẹ bị địch liệt vào sổ đen.
Những năm chống Mỹ, hoàn cảnh gia đình túng bấn, ngày ngày Mẹ phải đi làm thuê, làm mướn để nuôi con. Các con khôn lớn, Mẹ đều đi theo cách mạng. Năm 1961, người con thứ sáu của mẹ là Bí thư xã Đoàn bị bắt, Mẹ đi thăm. Bọn địch nghi Mẹ giữ vũ khí của con, chúng bắt, đánh đập, Mẹ bị tàn phế và mạng bệnh từ đó. Mẹ mất năm 1976. Ba người con của Mẹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong đó có anh Châu Tấn Hảo là liệt sĩ Bưu điện.
Nhà nước đã truy tặng Mẹ danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Vi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết