Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Trần Thị Bai

Thứ Sáu, 25/03/2005, 13:57

  Mẹ Trần Thị Bai                                  Năm sinh: 1923. Nguyên quán: xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Trú quán: 61 Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Họ tên Liệt sĩ 1. Nguyễn Thặng              (con); 2. Nguyễn Do                   (con) - Liệt sĩ Bưu điện;                                   3. Nguyễn Ngọc Tình        (con).

Chồng tham gia cách mạng, mẹ Trần Thị Bai ở lại địa phương là cơ sở, nuôi giấu cán bộ, bộ đội, thương bệnh binh. Mẹ tham gia các phong trào đấu tranh chính trị; là cán bộ Hội phụ nữ cứu quốc. Năm 1964, Mẹ bị địch bắt, tra tấn dã man suốt thời gian 18 tháng. Được tha, Mẹ lại tiếp tục hoạt động.

Mẹ thường động viên chồng và con yên tâm đi làm cách mạng. Chồng và hai con của Mẹ đã hy sinh. Mẹ càng thêm gắn bó với cách mạng, với Đảng, với dân.

Mẹ đã cống hiến một phần xương máu của mình cho cách mạng, hiện nay là thương binh hạng 3/4. Mẹ đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất và được phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Vi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết