Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Võ Thị Ba

Thứ Sáu, 25/03/2005, 13:54

Mẹ Võ Thị BaMẹ Võ Thị Ba Năm sinh: 1917.Nguyên quán: xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.Trú quán: xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.Họ tên Liệt sĩ:1. Huỳnh Văn Dâu  (con) - Liệt sĩ Bưu điện;2. Huỳnh Văn Đắng  (con);3. Huỳnh Văn Ánh  (con).

Mẹ Võ Thị Ba có bảy người con (năm trai, hai gái) trong đó có ba người con đã hy sinh, một người là thương binh. Chồng Mẹ là ông Huỳnh Văn Vui tham gia cách mạng từ những năm 1940. Ông bị địch bắt năm 1947 và đi tù đầy ở Côn Đảo 6 năm. Đến năm 1953 được ra tù nhưng bệnh nặng, đã qua đời năm 1978.
Mẹ tích cực tham gia Hội mẹ chiến sĩ, mua quần áo, thuốc men, cơm gạo…tiếp tế cho cách mạng.
Tháng 02 – 1966, Mẹ tham gia cùng đoàn phụ nữ địa phương kéo ra thị trấn Ba Càng đấu tranh đòi tên Đại úy chỉ huy đại đội Bảo an chấm dứt tình trạng đốt phá nhà dân.
Gia đình Mẹ là nuôi giấu cán bộ cấp Tỉnh.
Mẹ đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Kháng chiến hạng Ba và danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Vi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết