Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Võ Thị Ba

Thứ Sáu, 25/03/2005, 13:45

Mẹ Võ Thị BaNăm sinh:1916.Nguyên quán: xã Hoà Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.Trú quán: xã Hoà Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.Họ tên Liệt sĩ1. Võ Văn Dầy  (con) - Liệt sĩ Bưu điện2. Võ Văn Suông  (con);3. Võ Văn Tưởng  (con);4. Võ Văn Giàu  (con);

Mẹ Võ Thị Ba sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khổ ở nông thôn. Khi lập gia đình Mẹ vẫn sinh sống bằng nghề nông, chồng Mẹ đi làm thuê, làm mướn.
Mẹ có chín người con (sáu trai, ba gái). Tuy cuộc sống vất vả, khó nhọc nhưng Mẹ vẫn chắt chiu nuôi dạy các con khôn lớn. Mẹ là cơ sở mua thuốc men, vũ khí tiếp tế cho cách mạng. Chồng của Mẹ đi làm mướn bằng ghe tam bản cũng tham gia cùng Mẹ tiếp tế lương thực và đưa truyền đơn cho cách mạng. Mẹ tham gia công tác phụ nữ huyện Tam Bình cho đến ngày toàn thắng 30-4-1975.
Mẹ có năm người con tham gia cách mạng, trong đó có bốn người con đã hy sinh: 1 giao bưu, 2 huyện đội, 1 xã đội trưởng.
Mẹ đã vinh dự được Đảng và Nhà nước ta tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huy chương Vì sự nghiệp phụ nữ và danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Vi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết