Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ngành BĐ

Mẹ Nguyễn Thị Ba

Thứ Sáu, 25/03/2005, 13:38

Mẹ Nguyễn Thị BaNăm sinh: 1921.Nguyên quán: xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.Trú quán: xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.Họ tên Liệt sĩHuỳnh Văn Thành (con độc nhất) - Liệt sĩ Bưu điện.

Mẹ Nguyễn Thị Ba là người giàu lòng yêu nước. Năm 1959, chính quyền  Ngô Đình Diệm đàn áp những người tham gia cách mạng bằng Luật 10/59. Mẹ động viên người con độc nhất lên đường tham gia kháng chiến (lúc đó chồng Mẹ cũng đã qua đời); ở nhà, Mẹ tham gia đào hầm bí mật, nuôi giấu cán bộ. Năm 1960, Mẹ là nòng cốt trong phong trào đấu tranh đòi quyền tự do cho nông dân. Mẹ bị địch bắt hai lần, bị tra tấn chết đi sống lại nhưng vẫn không hề khai báo. Sau khi địch thả, Mẹ lại tiếp tục tham gia hoạt động cách mạng.
Anh Huỳnh Văn Thành - người con độc nhất của Mẹ hy sinh năm 1962 đã để lại cho Mẹ nỗi đau vô hạn. Không lùi bước trước mất mát đau thương, Mẹ lại tiếp tục cùng chị em xã Mỹ Chánh đấu tranh chống kẻ thù đến ngày hoà bình thống nhất.
Với đóng góp to lớn ấy, Mẹ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Vi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết