Video

Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn của Tổng Liên đoàn LĐVN

Ngày 28/7, kỷ niệm 91 năm Thành lập Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II.

Tiếp nối truyền thống, năm 2020, đội ngũ cán bộ Công đoàn cả nước tiếp tục nỗ lực, sáng tạo trong công tác, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm cho mọi hoạt động. 10 cán bộ Công đoàn xuất sắc được tôn vinh lần này đều là những thủ lĩnh của người lao động ”nói đi đôi với làm”- những cán bộ công đoàn tiêu biểu nhất trong rừng hoa sáng kiến, sáng tạo với những đóng góp đổi mới mạnh mẽ hoạt động của tổ chức Công đoàn. Họ đều là những cán bộ Công đoàn sâu sát, những tấm gương nhiệt huyết với đoàn viên và người lao động, gắn bó, thấu hiểu để từ đó có những đột phá trong tư duy, sáng tạo trong công tác với những cách làm hay, hiệu quả mang lại lợi ích tốt hơn cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống, việc làm của người lao động, các anh chị đã phát huy dấn thân, nỗ lực hết lòng vì người lao động, tham gia với chính quyền cũng như trực tiếp tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động, tăng cường phúc lợi đoàn viên. Cùng với đó, tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách.

Những cán bộ Công đoàn đó đã thực sự được đoàn viên, NLĐ, cấp ủy, chính quyền ghi nhận, góp phần củng cố niềm tin, khẳng định vị trí và vai trò không thể thiếu của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo cho người lao động.

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Vị trí 2